ราคาค่าบริการทำเว็บไซต์อยู่ที่ประมาณเท่าไหร่?

Publish Published: 06/06/2016 Category Category: Hire Us

ฉันต้องการมีเว็บไซต์ ฉันจะต้องเตรียมเงินเท่าไหร่ และมีแพ็คเกจอะไรบ้าง

pricing

ถือเป็นคำถามหลัก ที่ถูกถามบ่อยมาเลยนะครับคำถามนี้ แล้วก็ต้องตอบแบบจริงๆ เลยว่าราคาค่าทำเว็บไซต์ไม่สามารถประเมินเป็นจำนวนเงินคร่าวๆ ได้เลย หากคุณลูกค้าไม่บอกขอบเขตของงานที่ต้องการให้เราทำขึ้นมาก่อนครับ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าผู้ให้บริการบอกว่าเริ่มต้นอยู่ที่ 20,000 บาท แต่ความจริงแล้ว ขอบเขตงานที่ลูกค้าต้องการให้ทำนั้นมีนิดเดียว หรืออาจจะมีข้อมูลเพียง 3 หน้า ก็ฟังดูแพงเกินไปใช่ไหมครับ

เช่นเดียวกันกับลูกค้าที่มีขอบเขตงานใหญ่โตมโหฬาร หากบอกราคาคร่าวๆ ไปจำนวนเงินเท่านั้นแล้วมาเพิ่มทีหลังเพราะได้ฟังขอบเขตงานทั้งหมดก็ดูเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมเท่าไหร่ วิธีที่ให้เราตีราคาได้ใกล้เคียงกับยอดจริงที่ต้องจ่ายคือ คุณลูกค้าต้องเล่าเกริ่นขอบเขตงานคร่าวๆ ที่ต้องการให้เราทำมาก่อนครับ

อาจจะเขียนประมาณ 2-3 บรรทัดว่าต้องการทำอะไร มีอะไรเป็นพิเศษ มีเวลาให้เราเท่าไหน แล้วจะต่อยอดอย่างไรบ้างในอนาคตเป็นต้น หรือใช้แบบฟอร์มประเมินราคาของ JindaTheme ก็ได้เช่นกันที่หน้า ติดต่อเรา ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าในเบื้องต้นครับผม แต่ถ้าคุณลูกค้ายังอยากได้ราคาไปเทียบเคียง หรือใช้อ้างอิงโดยประมาณก็สามารถใช้เกณฑ์เริ่มต้นของเราได้ดังนี้

  • เว็บไซต์ขนาดเล็ก จบเร็ว เริ่มต้นที่ 15,000 บาท(ใช้เวลาประมาณ 7-14 วัน)
  • เว็บไซต์ขนาดกลาง เริ่มต้นที่ 30,000 บาท (ใช้เวลาประมาณ 15 – 30 วัน)
  • เว็บไซต์ขนาดใหญ่ (ใช้เวลาประมาณ 1 – 3 เดือน แล้วแต่แบ่ง phase)